เพิ่มความปลอดภัยในการใช้รถจักรยานด้วยหลอดไฟ LED

การปั่นจักรยานเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แต่นอกจากจะเป็นกิจกรรมการปั่นเพื่อออกกำลังกายแล้ว ในการใช้เป็นยานพาหนะ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือความปลอดภัย โดยเฉพาะในยามค่ำคืน

ความสำคัญของหลอดไฟ LED สำหรับคนรักการปั่นจักรยาน

ปกติการปั่นจักรยาน แม้จะเป็นเวลากลางวัน ตามท้องถนนก็ถือว่าเสี่ยงอันตรายพอสมควร ดังนั้น ยิ่งถ้าเป็นตอนกลางคืน ก็ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับการป้องกันความปลอดภัยมากขึ้น โดยเฉพาะ การติดไฟ LED ที่จักรยาน ซึ่งเป็นหนึ่งในข้อกฎหมายที่บังคับใช้และต้องทำตาม เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้จักรยานนั่นเอง

2 สิ่งสำคัญในการพิจารณาเลือกใช้ไฟสำหรับจักรยาน เมื่อต้องปั่นตอนค่ำคืนก็คือ ผู้ใช้จักรยานต้องมองเห็นเส้นทาง และ รถยนต์ต้องมองเห็นจักรยานกับผู้ใช้

ในส่วนของ ความสว่างของไฟ LED ที่ใช้กับรถจักรยาน จะมีค่าของความสว่างที่เรียกกันว่า ลูเมน (Lumens) หรือ Luminous Flux เป็นค่าของแสงสว่างทั้งหมดที่มีการปล่อยออกมาจากทุกทิศทาง โดยกล่องบรรจุหลอดไฟ LED จะระบุค่าของ Lumens ไว้ และราคาของหลอดไฟจะมากขึ้นเมื่อค่า Lumens มากขึ้นนั่นเอง

หลักการใช้งานหลอดไฟ LED กับ จักรยาน คือ ไฟหน้าส่องไปด้านหน้า ไฟหลังติดที่ท้าย ให้รถยนต์และผู้คนมองเห็น ซึ่งการใช้ไฟในยามค่ำคืน ไม่ควรใช้ไฟกระพริบโดยไม่จำเป็น เพราะอาจจะทำให้เกิดการมองเห็นแบบพร่ามัวและก่อให้เกิดอันตรายได้ หากจำเป็นต้องปั่นจักรยานระยะไกล ก็ต้องเช็คเรื่องของแบตเตอรี่กับระยะการใช้งานอย่างละเอียดด้วย เลือกที่คุณภาพการใช้งานเป็นหลักแม้ว่าจะราคาสูงแต่ก็คุ้มค่าแน่นอน

หลอดไฟ LED รุนใหม่ คุณภาพดี ในปัจจุบัน มีให้เลือกมากมาย ถ้าจำเป็นต้องใช้จักรยานตอนกลางคืนก็ควรหาเวลาว่างในช่วงเวลาที่ใช้อินเตอร์เนตเข้าเว็บ 138.com
ไปค้นหารายละเอียด ข้อมูลหลอดไฟที่เหมาะกับจักรยานเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของตัวเองเมื่อมีความจำเป็นต้องขับขี่ในเวลากลางคืน